ĐỒNG TIẾN TỔ CHỨC GẶP MẶT MÍT TINH KỶ NỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/02/1955-27/02/2024)

Lượt xem:
Đọc bài viết

Chiều 27/2, UBND xã Đồng Tiến tổ chức Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2024). Dự buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo địa phương có đồng chí Mè Văn Thắng, ĐUV - PCT HĐND xã, đồng chí Chu Văn Tuấn, ĐUV - Phó Chủ tịch UBND xã, cùng dự có các đồng chí đại diện các ngành đoàn thể xã; Hiệu trưởng các trường học; Bí thư chi bộ, trưởng bản sở tại; Cán bộ, viên chức trạm y tế xã; các đồng chí nguyên lãnh đạo trạm y tế xã đã nghỉ hưu cùng toàn thể cán bộ y tế bản đã về dự đông đủ.

Đồng chí Chu Văn Tuấn, ĐUV - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chu Văn Tuấn biểu dương cán bộ, nhân viên trạm y tế xã, y tế bả đã đóng góp trí tuệ, sức lực trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của Nhân dân. Đồng thời, mong muốn cán bộ, nhân viên y tế thấm nhuần tư tưởng yêu thương người bệnh, coi người bệnh như người thân theo lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu” và 9 điều y huấn cách ngôn của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác trong quá trình hành nghề.

Đồng chí Chu Văn Tuấn nhấn mạnh, khi xã hội càng phát triển thì việc chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm. Vì vậy, lĩnh vực y tế nói chung và đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế nói riêng luôn có vai trò đặc biệt quan trọng. Phát huy truyền thống của ngành cùng với bản lĩnh vững vàng của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, tinh thần đoàn kết của toàn thể cán bộ, nhân viên y tế xã và bản đã nỗ lực vượt khó, từng bước xây dựng niềm tin với Nhân dân. Đồng chí mong muốn thời gian tới, Trạm Y tế xã làm tốt hơn nữa công tác tham mưu để xã có các đề xuất về chủ trương, cơ chế, chính sách, giải pháp cụ thể trong phát triển lĩnh vực này; tiếp tục kiện toàn về tổ chức, bộ máy của Trạm theo đề án vị trí việc làm; từng bước xây dựng đội ngũ thầy thuốc vững mạnh, chuyên nghiệp.

Đồng chí Chu Văn Tuấn, ĐUV - Phó Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng

Năm 2023, cán bộ, nhân viên y tế xã đã tích cực, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình; tỷ lệ suy dinh dưỡng chung ở trẻ em của xã thấp hơn trung bình của toàn huyện. Trong năm đã khám, điều trị cho 2.208 lượt người; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 99,55% dân số.

Tại hội nghị, Trạm Y tế xã đã phát động phong trào thi đua năm 2024 với mục tiêu: Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, cải tiến lề lối làm việc; thực hiện tốt quy chế dân chủ, xây dựng nếp sống văn hóa, thực hiện kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ… Tại hội nghị, có 04 cá nhân được trao Giấy khen của Chủ tịch UBND xã vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Chu Văn Tuấn, ĐUV - Phó Chủ tịch UBND xã trao Giấy khen đối với các cá nhân
đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Đoàn Liên