THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI, XUÂN GIÁP THÌN 2024

Lượt xem:

Kính thưa: Toàn thể các đồng chí cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Đồng Tiến!

Thời khắc thiêng liêng đón chào một mùa xuân mới, xuân Giáp Thìn năm 2024 đã tới, trong niềm hân hoan mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, thay mặt Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã Đồng Tiến, tôi xin kính gửi đến các bậc lão thành cách mạng, các cụ cao tuổi, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong, các cháu thiếu niên nhi đồng và toàn thể Nhân dân xã Đồng Tiến lời chúc mừng năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng!

Kính thưa các đồng chí, thưa toàn thể Nhân dân!

Năm 2023, tiếp tục là năm khó khăn do thời tiết diễn biến phức tạp, giá cả một số vật tư tăng cao đã ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội cũng như đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Tuy nhiên nhờ có sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, sự quyết liệt chỉ đạo, điều hành của Chính quyền, sự phối hợp vào cuộc tích cực của UBMTTQ và các ngành, đoàn thể cùng với sự đồng thuận, chung sức, đồng lòng của Nhân dân nên Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Đồng Tiến đã từng bước vượt qua nhiều khó khăn trở ngại và đạt được những kết quả quan trọng như: Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền và các đoàn thể được triển khai đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả; công tác phát triển kinh tế -xã hội được quan tâm chỉ đạo kịp thời đảm bảo các chỉ tiêu đề ra. Sản xuất nông nghiệp năm 2023 duy trì ổn định cả về diện tích, năng suất, sản lượng các loại cây, con nhìn chung cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã đề ra;  công tác thu hút vốn đầu tư xây dựng được quan tâm thực hiện, trong năm đã triển khai 05 công trình, với tổng vốn đầu tư 8.491.198.000 đồng; Thu ngân sách thực hiện là: 12.190.774.000 đồng đạt 218,32% dự toán huyện giao, chi ngân sách thực hiện là: 9.921.487.000 đồng đạt 197,23% dự toán huyện giao và HĐND xã quyết định; Lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục tiếp tục được quan tâm thực hiện. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì thu hút đông đảo hội viên và quần chúng Nhân dân tham gia, năm 2023 có 8/8  bản đạt danh hiệu bản văn hóa cấp huyện, 932 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa... đời sống Nhân dân được cải thiện; bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới.... tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,96% (49 hộ) giảm 14 hộ so với năm 2022; hộ cận nghèo 6,79% (84 hộ) giảm 06 hộ so với năm 2022; tỷ lệ lao động qua đào tạo 48,66%; các chính sách xã hội đối với người có công, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện đảm bảo; An ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững; tai nạn giao thông được kiềm chế. Trên địa bàn xã không có điểm nóng về an ninh trật tự, tình trạng trộm cắp vặt được đẩy lùi; công tác quốc phòng, địa phương được tăng cường; Công tác cải cách hành chính theo cơ chế một cửa được chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, thực hiện các thủ tục hành chính đảm bảo nhanh gọn, không gây phiền hà khó khăn cho Nhân dân; từng bước xây dựng và thực hiện có hiệu quả mô hình chính quyền thân thiện với mục đích phục vụ tốt nhất đến người dân, được UBND tỉnh công nhận Chính quyền thân thiện 1 sao; công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư được quan tâm chỉ đạo thực hiện giải quyết kịp thời và có hiệu quả. Năm 2023 tập thể UBND xã được UBND huyện công nhận Tập thể Lao động tiên tiến; Nhân dân và cán bộ xã Đồng Tiến được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Những kết quả Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã nhà đạt được trong năm 2023 có ý nghĩa hết sức quan trọng, khẳng định sự nỗ lực, cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và sự đồng lòng, ủng hộ của mọi tầng lớp Nhân dân, phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời là sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của những người con xa quê. Kết quả đó đã tạo thêm niềm tin, sức mạnh, là tiền đề cho sự phát triển bền vững của xã nhà trong những năm tiếp theo.

Kính thưa các đồng chí, thưa toàn thể Nhân dân!

Năm 2024, phát huy những kết quả đã đạt được, Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân xã Đồng Tiến tiếp tục phấn đấu, đoàn kết, năng động, đổi mới, sáng tạo, tranh thủ thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, đổi mới phương thức hoạt động, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị. Đồng thời tạo sự đồng thuận trong Đảng, trong Nhân dân và tranh thủ sự ủng hộ của huyện, của tỉnh, của Nhân dân để tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống về vật chất, tinh thần cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nhằm xây dựng quê hương Đồng Tiến ngày càng giầu đẹp, văn minh.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, đón năm mới Giáp Thìn năm 2024, thay mặt Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã Đồng Tiến, xin kính chúc toàn thể các đồng chí cán bộ, đảng viên và Nhân dân đang sinh sống trên quê hương xã Đồng Tiến, cũng như đang sinh sống, học tập, công tác trên khắp mọi miền của Tổ Quốc và ở nước ngoài lời chúc sức khỏe, bình an, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Năm mới nhiều thắng lợi mới!

CHỦ TỊCH

Trần Ngọc Hải